Amazing > Zimbabwe

welcome to zimbabwe

สาธารณรัฐซิมบับเว ประเทศที่อยู่ทางใต้ของทวีปแอฟริกา เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่แม่น้ำหรือทะเลสาบมีอาณาเขตอยู่ติดกับประเทศ แซมเบีย และทิศตะวันออกติดกับประเทศ โมซัมบิก มีพื้นที่ขนาด 390,580 ตารางกิโลเมตร เมืองหลวงชื่อ กรุงฮาราเร

Find out more

animal zimbabwe

สัตว์ป่าในประเทศ ซัมบับเว มีจำนวนมาก เต็มไปด้วยความเจริญของธรรมชาติ สัตว์ป่าน้อยใหญ่ต่างมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าทุกทวีป การอยู่การกินค่อนข้างที่จะสมบูรณ์ หลักๆแล้วสัตว์ป่าจะมีจำพวก ช้าง ยีราฟ แรด ม้าลาย เนื่องจากเป็นสัตว์ป่าที่หาดูได้ยาก และอยู่ในทวีปแอฟริกาเท่านั้น

Find out more

population ZIMBABWE

ซิมบับเว มีจำนวนประชากรมากถึง 13,349,000 คน ซึ่งหากเปรียบเที่ยบกับขนาดของประเทศแล้ว ถือว่ายังเป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนมาก และการอยู่การกินยังไม่ค่อยถูกตามหลักสากลซักเท่าไร จึงทำให้ ซิมบับเว เป็นประเทศที่ยังไม่ได้รับการตีตราว่าป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตในป่ามากกว่า ร้อยละ 10 เปอร์เซ็นต์

Find out more

ฮาราเร เมืองหลวง ซิมบับเว
มีประชากรอาศัยอยู่ในเมือง 2,800,000 คนซึ่งเป็นเมืองหลวงที่น่าอยู่เนื่องจากมีต้นไม้และธรรมชาติถึง 100 ละ 50 ของพื้นที่
การตกแต่งบ้านเรือนหรือที่พักอาศัย
ซิมบับเวเป็นประเทศที่มีความเป็นแอฟริกาใต้มาก เน้นโทนสีการปลูกสร้างเป็นโทนสีเหลืองซะเป็นส่วนใหญ่ ประชาชนส่วนมากล้วนชอบแต่งการสไตล์เรกเก้
โครงสร้างเศรษฐกิจบ้านเมือง
ซิมบับเว เป็นประเทศที่ยังไม่มีความเจริญมากนัก การเมืองและการปกครองยังถือว่าเป็นไปได้ดีรูปแบบโครงสร้างตึกจะไม่ค่อยทันสมัยเท่ากับประเทศอื่นๆมากนัก
การเมืองและการปกครอง
ซิมบับเวเป็นประเทศที่มีพรรคการเมืองน้อยมา และมีประธานาธิบดีชื่อโรเบิร์ต มูกาเบ ระบอบการปกครองกึ่งประธานาธิบดี เนื่องจากมีทั้ง นายกรัฐมนตรี และ ประธานาธิบดี ในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นการจะทำอะไรหรือลงมัติอนุมัติจะต้องให้ทั้ง 2 ฝ่ายยอมรับได้ทั้งคู่
อาหารการกินของประเทศ ซิมบับเว
อาหารที่หน้าตาเหมืองแกงกระหรี่ในบ้านเรา คืออาหารหลักของประเทศ ซิมบับเว มีทำจากเสื้อสัตว์ เช่น กวาง หรือหมูป่า และไก่ เป็นอาหารที่หารับประทานได้ทุกที่ เนื่องจากเป็นอาหารหลักของทุกๆหมู่บ้าน
อากาศและธรรมชาติโดยรวมของซิมบับเว
ซิมบับเว เป็นประเทศที่ไม่อยู่ติดกับทะเล บางพื้นที่มีความแห้งแล้งมาก และฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล แลห่งพื้นที่ท่องเที่ยวจะเป็นน้ำตก และป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด

"ยินดีต้อนรับเข้าสู่ซิมบับเว ประเทศที่มีเสน่ห์และมนต์ขลังของแหล่งท่องเที่ยว"

ศาสนาของชาวซิมบับเว

ศาสนาของชาวซิมบับเว

ประเทศซิมบับเวเป็นประเทศที่มีที่ตั้งอยู่ในทวีปอาฟริกาทางตอนใต้ของทวีปและเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกทางทะเล ชื่อเต็มของประเทศคือ สาธารณรัฐซิมบับเวทิศเหนือจะมีอาณาเขตติดกับประเทศแซมเบีย ทิศตะวันออกจะติดกับประเทศโมซัมบิก ทิศตะวันตกติดกับประเทศบอตซาวาน่า ทิศใต้ติดกับประเทศอาฟริกาใต้ ชื่อของประเทศว่า
การรัฐประหารของซิมบับเว

การรัฐประหารของซิมบับเว

การรัฐประหารของซิมบับเว จากข่าวที่เราได้ทราบกันดีว่าใน ซิมบับเว ได้เกิดการรัฐประหารโดยทหารที่เหมือนบ้านเรานี่แหละ โดยได้มีการคุมตัวผู้ทรงอำนาจของซิมบับเวเอาไว้ ได้แก่ โรเบิร์ต มูกาเบ และกุชชี่ เกรซ ถือว่าเป็นเรื่องราวกับปาฏิหาร์ยก็ว่าได้เพราะว่าการรัฐประหารในแอฟริกานั้นในครั้งนี้ไม่การเสียเลือดเนื้อใดๆ เลย ทหารได้เข้ามาคุมทุกจุด

ความเป็นอิสระส่วนตัวของประเทศซิมบับเว

หลายๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นในชื่อของประเทศซิมบับเวเท่าไรนัก เพราะเป็นประเทศเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแอฟริกา แถมยังเป็นประเทศที่ไม่มีทางเชื่อมต่อออกทางทะเลอีกด้วย ประเทศนี้มีพื้นที่เพียงแค่ 390,580 ตร.กม. โดยมีเมืองหลวงชื่อว่า กรุงฮาราเร และในส่วนของความเป็นส่วนตัวในที่นี้ก็หมายถึง ความเป็นแบบอิสระ เรียกได้ว่าอยู่แบบโดดเดี่ยวเลยก็ได้
สวนสัตว์ ซิมบับเว เจอภัยแล้งสัตว์ป่าล้มตายเพียบ!

สวนสัตว์ ซิมบับเว เจอภัยแล้งสัตว์ป่าล้มตายเพียบ!

แอฟริกา ต้องบอกเลยนะครับว่ามีพื้นที่กว้างมาก มีสัตว์ป่าน้อยใหญ่หลากหลายชนิด ประเทศซิมบับเว เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีพื้นที่ขนาดกว้าง มีสัตว์ป่าที่คุ้มครอง หรือเลี้ยงเพื่อการแสดงต่างๆ ข่าว CNN NEW รายงานว่า สวนสัตว์ทีวีปประเทศซิมบับเว ได้เกิด ภัยพิบัติตามธรรมชาติ นั่นก็คือความแห้งแล้ง ความแห้งแล้งในซิมบับเว ถือว่าเป็นความโชคร้ายหนัก